Hội nghị quảng bá, xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Bình.

Sáng ngày 27/10/2017, đại diện của Ninh Binh Legend Hotel đã tham gia Hội nghị “Quảng bá, xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Bình” do Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức với sự tham gia của lãnh đạo Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các phòng ban trực thuộc Sở, Trung tâm Xúc tiến Du lịch các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và phụ cận, doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng đại diện cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương. Ông Bùi Thành Đông, TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị quảng bá, xúc tiến Du lịch tỉnh Ninh Bình là sự kiện nằm trong chương trình Nghiên cứu khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch Ninh Bình giới thiệu cho khách du lịch năm 2017. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu sâu rộng hơn về mảnh đất, con người và hình ảnh du lịch Ninh Bình, các sản phẩm du lịch tới các hãng lữ hành trong cả nước qua đó xây dựng các chương trình kết nối tour- tuyến du lịch, góp phần thu hút du khách đến với Ninh Bình.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Bùi Thành Đông, TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình khẳng định Ninh Bình có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú và hấp dẫn được đan xen với những tài nguyên du lịch nhân văn, những di tích lịch sử, văn hóa đặc sắc, được hình thành và lưu giữ hàng nghìn năm. Trong đó nổi bật là Quần thể Danh thắng Tràng An, nơi hội tụ nhiều giá trị đặc sắc toàn cầu về lịch sử, văn hóa, địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học, môi trường cảnh quan và sinh thái đặc sắc đã được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014. Đó là những lợi thế to lớn để phát triển du lịch. Bên cạnh đó những Nghị quyết chuyên đề về phát triển du lịch cùng cơ chế, chính sách ưu tiên đầu tư về du lịch được ban hành đã trở thành những động lực quan trọng, thúc đẩy du lịch Ninh Bình phát triển một cách mạnh mẽ.

3.1
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Phạm Duy Phong, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Ninh Bình đã giới thiệu khái quát tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm du lịch Ninh Bình. Chia sẻ về mục tiêu phát triển du lịch của địa phương, ông cho biết: Năm 2017, toàn ngành phấn đấu đón 6,7 triệu lượt khách, đến năm 2020 đón 7,5 triệu, doanh thu ước đạt 3.000 tỷ đồng. Năm 2030, ngành du lịch Ninh Bình phấn đấu cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Đại biểu dự Hội nghị tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để du lịch Ninh Bình phát triển bền vững. Theo đó, phần lớn đại biểu đồng tình cho rằng Ninh Bình giàu tiềm năng du lịch, được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tốt, du lịch Ninh Bình được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Tuy nhiên Ninh Bình cần liên kết chặt chẽ hơn nữa giữa công và tư trong phát triển du lịch, giữa các địa phương trong tứ giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Quảng Ninh – Hải Phòng – Ninh Bình để tạo ra các sản phẩm du lịch mới; giá vé tham quan tại một số khu điểm du lịch còn cao so với mặt bằng chung; thiếu các khu vui chơi giải trí, các cơ sở lưu trú chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế;..

3.2
Ông Nguyễn Tuấn Anh, phó Chủ tịch CLB lữ hành Unesco Hà nội phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Bùi Thành Đông TUV, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các vị đại biểu. Trong thời gian tới ngành du lịch Ninh Bình sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các công ty lữ hành đưa khách về Ninh Bình; đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; liên kết với các địa phương để tạo ra các sản phẩm du lịch liên vùng;… nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của du lịch địa phương, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

    Book your stay