CÙNG KHÁCH SẠN NINH BINH LEGEND KHÁM PHÁ PHỐ ĐI BỘ NINH BÌNH – ĐÁNH THỨC ĐÊM TRÀNG AN.

Với tầm nhìn đưa du lịch Ninh Bình phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh và nâng cao hình ảnh, vị thế điểm đến Ninh Bình trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế, tỉnh Ninh Bình hiện nay đã xây dựng và đưa vào hoạt động Phố đi bộ Ninh Bình – một tổ hợp ăn uống, vui chơi, giải trí về đêm của thành phố Ninh Bình.

Chỉ cách Khách sạn Ninh Binh Legend chưa tới 1km, du khách lưu trú tại khách sạn sẽ có thể tản bộ và hòa mình cùng với những hoạt động thú vị của Phố đi bộ Ninh Bình. Phố đi bộ Ninh Bình hay còn gọi là Phố Cá. Cái tên “Phố Cá” lấy cảm hứng từ huyền thoại xa xưa về 1 chú Cá Voi mắc cạn được người dân cứu sống trở về đại dương, về với ngôi nhà của mình. Sau đó chú Cá Voi ấy đã vô cùng biết ơn và quay lại báo đáp con người và vùng đất tươi đẹp đó. Cũng từ đây, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ngày một hưng thịnh.Vùng đất ấy có tên là Ninh Bình.

 

Phố đi bộ Ninh Bình
                                                            Phố đi bộ Ninh Bình

 

Phố Cá là viết tắt của Phố Cá Voi – chính là chủ nhân của chiếc đuôi được cách điệu trên logo. Hình ảnh trên logo mô phỏng chiếc đuôi của chú Cá Voi đang vẫy. Tương truyền trước khi được thả trở về với biển xanh, chú đã quẫy chiếc đuôi khổng lồ thay lời cảm ơn và tạm biệt những người đã cứu sống chú. Ngoài ra chiếc đuôi quẫy hướng lên trên cũng là biểu tượng chữ V- Victory (Chiến thắng!)

 

Hình ảnh trên logo mô phỏng chiếc đuôi của chú Cá Voi đang vẫy
                       Hình ảnh trên logo mô phỏng chiếc đuôi của chú Cá Voi đang vẫy

 

Nhớ tới chú Cá Voi trong truyền thuyết năm nào, phố đi bộ Ninh Bình – phố Cá Voi được xây dựng mang hơi thở của đại dương cùng những tinh hoa của vùng đất cố đô nghìn năm văn hiến. Phố Cá mong muốn là nơi lưu giữ linh hồn của thành phố Ninh Bình, là điểm hẹn vui chơi, mua sắm của cộng đồng dân cư và khách du lịch

 

Phố Cá không phải bán cá mà là Phố đi bộ kết hợp mua sắm ẩm thực với Bar pup sôi động, sân khấu tổ chức sự kiện hàng tuần, vui chơi trẻ em miễn phí, ẩm thực phong phú. Hoạt động của phố Cá- Phố đi bộ sẽ diễn ra vào tất cả các buổi tối trong tuần từ 17h30 đến 23h30 mỗi ngày. Dự kiến Phố đi bộ sẽ chính thức khai trương vào ngày 30/11/2018  với những chương trình đặc biệt hấp dẫn.

 

Pho di bo 5

 

Pho di bo 6

 

Pho di bo 8

 

Bằng tấm lòng thơm thảo của chú Cá Voi năm xưa và sự hiếu khách của những người con Ninh Bình hôm nay, chúng tôi chào đón bạn!

Vị trí: Đường Đào Duy Từ, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình(Cách Ninh Binh Legend Hotel gần 1km)

 

    Book your stay